[HƯỚNG DẪN] Một số chức năng cơ bản của forum MSPE

Post Reply
User avatar
Admin
Administrator
Administrator
Reactions: 1
Posts: 5
Joined: Sat Sep 09, 2017 9:03 am
Has thanked: 4 times
Been thanked: 1 time

[HƯỚNG DẪN] Một số chức năng cơ bản của forum MSPE

Post by Admin » Wed Nov 08, 2017 9:00 pm

Dear MSPEers,
Forum MSPE được xây dựng dựa trên mã nguồn mở phpbb3 và chạy trên hosting độc lập. Giữa việc xây dựng một forum độc lập hay sử dụng một group facebook sẽ có nhiều điểm thuận lợi và không thuận lợi riêng.
Để xây dựng một forum đồng bộ và thuận tiện cho người sử dụng, forum MSPE đã tích hợp một số chức năng như sau:
1. Đăng ký/Đăng nhập forum chỉ với 1 click bằng tài khoản facebook.
 Việc tích hợp này sử dụng một API do facebook cung cấp, sẽ lấy dữ liệu từ tài khoản facebook: username, email, password, avatar để ghi vào dữ liệu của forum MSPE. Password sẽ được mã hoá dưới dạng MD5, vì vậy không một ai có thể xem được password bạn đang sử dụng là gì. Việc tích hợp này sẽ thuận tiện cho người sử dụng không cần phải nhớ nhiều username, nhiều password.
2. Bình luận bằng tài khoản facebook.
 Khi xem bài viết trong forum, người sử dụng có thể bình luận ý kiến thông qua chức năng facebook comment. Đây là một tiện ích được facebook xây dựng và cấp API cho các nhà phát triển forum/web. Chức năng này sẽ giúp người dùng dễ dàng theo dõi nội dung bài viết và phản hồi của những người dùng khác thông qua facebook notification.
3. BBCode media
 Cấu trúc thẻ bbcode này như sau:

Code: Select all

[media]link bài viết[/media]
Thẻ bbcode này có tác dụng nhúng một bài viết từ một website, forum, facebook post, google+ và forum MSPE dưới dạng frame.
Khi có bất kỳ thay đổi nào từ bài viết gốc, nội dung bài viết trong forum MSPE của sẽ tự động cập nhật theo. Các website hỗ trợ như sau: ABC News Amazon Product audioBoom Audiomack Bandcamp BBC News Blab Bleacher Report videos Break Brightcove CBS News Video CNBC CNN CNNMoney CollegeHumor Comedy Central Coub Dailymotion Democracy Now! dumpert 8tracks ESPN Facebook Flickr FORA.tv Fox News Funny or Die Gamespot GameTrailers Getty Images Gfycat Gifs.com GitHub Gist (via custom iframe) Global News GoFundMe Google Drive Google+ Google Sheets Healthguru Hudl Hulu HumorTV IGN IMDb Imgur Indiegogo Instagram Internet Archive İzlesene JW Platform Kontinental Hockey League (КХЛ) Kickstarter Kiss Video Libsyn LiveCap LiveLeak Livestream Mail.Ru Medium Metacafe Mixcloud MLB MRCTV MSNBC National Geographic Channel National Geographic Video NBC News NBC Sports NHL Videos and Highlights NPR The New York Times Video Oddshot Pastebin Pinterest Plays.tv Podbean Prezi Reddit threads and comments Rutube Scribd SlideShare SoundCloud Sportsnet Spotify Steam store Stitcher Straw Poll Streamable Team Coco TED Talks The Atlantic Video The Guardian The Onion TinyPic videos TMZ Trailer Addict Tumblr Twitch Twitter Ustream VBOX7 Veoh VEVO Viagame Video Detective Videomega vidme Vimeo Vine VK Vocaroo Vox Washington Post Video WorldStarHipHop The Wall Street Journal Online XboxClips Xbox DVR Yahoo! Screen Youku  Zippyshare audio files
  4. Facebook like, Facebook share
Khi xem bài viết trong forum, người dùng có thể click vào nút like hoặc share vào trang facebook cá nhân để tiện cho việc theo dõi, quảng bá forum MSPE với bạn bè và người dùng khác.

Forum MSPE đang trong quá trình xây dựng và phát triển, đội ngủ quản trị sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều chức năng khác để thuận tiện, đơn giản hoá nhưng hiệu quả nhất cho người dùng.
Khi có bất kỳ đóng góp ý kiến nào cho BQT, vui lòng gửi ý kiến đến email: mspetechs@gmail.com hoặc sử dụng chức năng PM của forum.
Trân trọng!
Admin
0Post Reply

Return to “Hướng dẫn sử dụng diễn đàn”