Công suất máy lạnh điều hòa phù hợp với căn phòng là bao nhiêu

Post Reply
HuanPham
Trung cấp ĐỒNG ĐOÀN
Trung cấp ĐỒNG ĐOÀN
Reactions: 0
Posts: 35
Joined: Fri Jan 05, 2018 11:10 am
Location: Ha Noi
Has thanked: 4 times
Contact:

Công suất máy lạnh điều hòa phù hợp với căn phòng là bao nhiêu

Post by HuanPham » Wed Mar 07, 2018 4:44 pm

Công suất máy lạnh điều hòa phù hợp với căn phòng là bao nhiêu
Trung tâm bảo dưỡng và sửa điều hòa tại nhà- đơn vị sửa chữa điều hòa máy lạnh uy tín tại Hà Nội chia sẻ đến bạn các kinh nghiệm khi chọn mua điều hòa mới để chọn cho mình chiêc điều hòa có công suất phù hợp với căn phòng của gia đình mình
Công suất của máy lạnh thường được ghi theo đơn vị BTU/h.
Máy điều hòa nhỏ nhất thường thấy ở Việt Nam có công suất 9.000BTU/h (2,6375KW).Cách tính nhẩm công suất mát điều hòa cho căn phòng như sau:- Phòng có kích thước: (5 x 6 x 3.5) m3 = 105m3, chọn điều hòa 2,5 HP.- Phòng có kích thước: (3 x 4 x 3.5) m3 = 42m3 thì chọn điều hòa 1 HP.Trong lúc sử dụng phòng có mặt ngoài bị chiếu nắng trực tiếp, thông với phòng khác, có quạt hút thông gió... thì cộng thêm khoảngg (0,3 ~ 0,5) HP, tùy mức độ nhiệt nóng làm tổn thất công suất lạnh.Để tính công suất điều hòa cho tất cả các mục đích sử dụng, cần dựa vào các yếu tố như diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Thể tích làm lạnh là yếu tố chính được dùng để tính toán công suất.Số BTU/h là công suất truyền nhiệt giữa hai phần của máy chứ không phải công suất tiêu thụ điện của máy. Công suất tiêu thụ điện của máy điều hòa 9.000 BTU/h khoảng 0,97KW, tức là hiệu suất của máy khoảng 2,72 lần. Máy tốt hơn, ít tốn điện hơn thì hiệu suất có thể lên đến hơn 3 lần. Máy có công suất lớn hơn thường có hiệu suất cao hơn.
Tham khảo: Trung tâm bảo hành tivi LG tại Hà Nội giúp bạn đặt lịch bảo hành tivi LG tại nhà miễn phí và sửa chữa tivi LG nhanh chóng tại Trung tâmTrong thực tế, nhiều người dùng đơn vị ngựa để chỉ công suất điều hòa, một ngựa (HP) tương đương 9.000Btu/h. Theo cách dùng đơn vị này, công suất điều hòa đang có trên thị trường sẽ là:- 1 HP tương đương 9000 BTU- 1.5 HP tương đương 12000 BTU- 2 HP tương đương 18000 BTULưu ý: Công suất điều hòa nhiệt độ còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như độ che phủ ánh sáng mặt trời, độ cách nhiệt của phòng, vị trí và độ lớn của cửa sổ và số lượng người thường xuyên sử dụng căn phòng nhiều hay ít. Vì vậy không phải căn phòng nào cũng có tiêu chuẩn giống nhau nên chúng ta có thể cộng hoặc trừ thêm khoảng 5-10 m3 tùy trường hợp
Người ta thường tính nhẩm công suất máy điều hòa nhiệt độ cho một phòng kín dựa theo công thức: Một mét khối tương đương với 200 BTU, từ đó, nếu muốn chọn công suất cho điều hòa gia đình thì theo công thức: BTU = Vx200 (V là diện tích không gian lắp điều hòa), tLựa chọn công suất điều hòa không phù hợp ảnh hưởng thế nào?Cũng có người lo dùng máy thừa công suất sẽ tốn điện nhiều hơn, điều này đúng khi so sánh giữa hai máy có công suất lớn và nhỏ cùng hoạt động liên tục. Trong trường hợp dùng cho một căn phòng có thể tích bằng nhau.
Tham khảo: http://bh-electrolux.com.vn/bao-hanh-ti ... nha-ha-noi
Trong khi đó, máy có công suất vừa đủ hoặc thiếu sẽ buộc phải chạy liên tục và như vậy sẽ phải tiêu thụ điện năng liên tục có thể nhiều hơn.
0Post Reply

Return to “Mẹo vặt cuộc sống”